[Tư vấn] Mẹ nên chọn sữa non Colostrum nào cho bé?

Tác giả

Admin Colostrum

Thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa non để mẹ lựa chọn. Tuy nhiên để chọn sữa non Colostrum nào cho bé, mẹ hãy cùng HealthSK tìm hiểu để chọn loại sữa chất lượng cho trẻ nhé!

 

1. Sữa non là gì?

Sữa non là sữa mẹ được tạo thành sau khi mẹ sinh em bé trong vòng 72h đầu tiên. Sữa non thường tiết ra một lượng rất ít, có màu vàng đậm và đặc dính, chính vì thế sữa non thường được ví như “giọt vàng” quý giá.

sua-non-la-gi

Mỗi người mẹ có thời gian và đặc điểm tiết ra sữa non khác nhau. Tùy thuộc vào cơ địa, cơ thể mẹ có thể tiết ra sữa non có màu sắc khác nhau. Sữa non thông thường sẽ có màu vàng sậm, có khi trong suốt, vàng hay vàng nhạt.

 

2. Sữa non cần thiết với trẻ nhỏ như thế nào?

2.1 Thành phần của sữa non

Theo nghiên cứu của Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI), sữa non rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là các kháng thể có lợi cho hệ miễn dịch của trẻ chẳng hạn như IgA bài tiết, lactoferrin, bạch cầu. Ngoài ra, nó còn chứa một lượng lớn protein, vitamin A, vitamin B12 và vitamin K, và lượng đường lactose thấp. NCBI cũng khẳng định rằng sữa non đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo tiền đề hình thành hệ miễn dịch chủ động cho bé.

2.2 Công dụng của sữa non đối với trẻ nhỏ

Công dụng của sữa non đối với trẻ

Lý do sữa non được gọi là “giọt vàng” không chỉ bởi hàm lượng ít và thời gian tiết sữa ngắn, mà còn bởi công dụng diệu kỳ sữa non đem lại khi bé mới chào đời. Đối với trẻ sơ sinh, miễn dịch bé nhận được chủ yếu là các kháng thể từ mẹ được đưa qua nhau thai ở những tháng cuối thai kỳ. Ngoài ra, sữa của mẹ trong thời gian đầu cũng chứa kháng thể IgA và các chất dinh dưỡng hỗ trợ các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả.

Kết luận
Việc sử dụng sữa non không chỉ giúp bé có tiền đề phát triển tối ưu hệ miễn dịch trong những năm tháng đầu đời mà còn tác động lâu dài đến sức khỏe của bé.

 

3. Tại sao sữa non tự nhiên có thể thay thế bằng sữa non bò?

Theo Healthline, mặc dù tất cả các loài động vật có vú đều sản xuất sữa non, nhưng tương tự như sữa non của người nhất là sữa non bò – giàu vitamin, khoáng chất, chất béo, carbohydrate, protein chống lại bệnh tật, hormone tăng trưởng và enzym tiêu hóa.

Theo các nghiên cứu, các chất bổ sung từ sữa non của bò đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì chúng có khả năng thúc đẩy miễn dịch, chống nhiễm trùng và cải thiện sức khỏe đường ruột hiệu quả.

Điều đặc biệt là thành phần của sữa non bò có tới 86% kháng thể IgG, trong khí đó trong sữa non của người phần lớn là kháng thể IgA, IgG chỉ chiếm 2%. Kháng thể IgG là kháng thể tham gia hầu hết vào phản ứng đề kháng ở người, còn kháng thể IgA là kháng thể tham gia chủ yếu vào quá trình bảo vệ hệ tiêu hóa và đường hô hấp.

Như vậy, nếu sữa non bò được mẹ sử dụng cho bé vào thời điểm thích hợp, con sẽ được bổ sung kháng thể một cách tối ưu, giúp con khỏe hơn từng ngày.

 

4. Những điều cần lưu ý khi các mẹ chọn sữa non cho con

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa mang tên “sữa non” tuy nhiên không phải loại nào cũng nguyên chất hoàn toàn từ sữa non. Như vậy, nếu mẹ muốn chọn sữa non chất lượng cho bé, mẹ hãy chú ý những điều dưới đây.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa non, sữa công thức chứa thành phần sữa non. Tuy nhiên, để có hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho bé, mẹ nên chọn thương hiệu có thành phần bột sữa non cao.

Hàm lượng thành phần bột sữa non cao không chỉ thể hiện sự nguyên chất, thiên nhiên mà còn đem lại cho bé nguồn dinh dưỡng tối ưu.

Mặc dù có nhiều loại sữa trên thị trường có tên gọi là “sữa non” nhưng lại có thành phần khác nhau. Sữa non hoàn toàn nguyên chất trên thị trường không nhiều, phần lớn là sữa công thức có thành phần sữa non. Như vậy, hàm lượng của các loại sữa chỉ chứa một phần sữa non trong thành phần sẽ không đem lại hiệu quả về tăng cường hệ miễn dịch như mẹ mong muốn.

Hàm lượng kháng thể chính là yếu tố giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Trong đó, mẹ nên chọn sữa non chứa kháng thể IgG cao – kháng thể tham gia vào hầu hết các phản ứng miễn dịch của cơ thể.

Tuy nhiên, không phải loại sữa nào cũng công khai hàm lượng kháng thể chứa trong sữa. Như vậy, để chọn lựa loại sữa chất lượng cho bé, mẹ hãy lựa chọn thương hiệu minh bạch về thành phần.

Ngoài việc lựa chọn sữa non theo thương hiệu hay xuất xứ, mẹ đồng thời nên tìm hiểu về địa điểm mua. Với hiện trạng hàng giả, hàng nhái, hàng trà trộn, mẹ nên dựa vào mã vạch trên hộp sữa cũng như các tem phụ để kiểm tra về sản phẩm.

HealthSK khuyên mẹ nên chọn đơn vị nhập khẩu chính hãng được cấp phép từ chính thương hiệu sữa mẹ thích để mua cho con.

 

4. Sữa non Colostrum nào nên chọn cho bé?

Như đã giải thích ở trên, sữa non có công dụng chính là tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, làm tiền đề cho sự phát triển của con. Để có hiệu quả tốt nhất trong việc tăng sức đề kháng cho bé, mẹ nên chú trọng về hàm lượng kháng thể chứa trong sữa.

4.1 Muốn con khỏe, mẹ hãy chú ý hàm lượng kháng thể IgG

Kháng thể IgG là kháng thể tham gia vào hầu hết các phản ứng đề kháng của cơ thể. Kháng thể IgG được chứng minh chứa trong sữa non bò nhiều hơn (86%) so với sữa non mẹ (2%). Tuy nhiên, trên thị trường không phải sữa non mang danh “sữa non” nào cũng hoàn toàn nguyên chất từ sữa non bò. 

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa công thức mang tên “sữa non” nhưng chỉ chứa một lượng sữa non rất nhỏ. Điều này các mẹ nên đặc biệt chú ý nếu mẹ muốn tìm sữa non thật sự cho bé.

Goodhealth Colostrum 100% là sữa non xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt nam cũng như quốc tế với thành phần NGUYÊN CHẤT từ sữa non bò. Thành phần của Goodhealth Colostrum ghi điểm với nhiều bà mẹ với hàm lượng dinh dưỡng tới 20,000mg IgG/ 100g sữa.

Goodhealth Colostrum 100% là thương hiệu sữa non có hàm lượng kháng thể IgG cao nhất thị trường sữa hiện nay. Như vậy, nếu mẹ muốn tìm sữa non thật sự nguyên chất, hãy tham khảo Goodhealth Colostrum 100% cho bé!

4.2 Nên dùng sữa non Colostrum cho bé khi nào?

Goodhealth Colostrum 100% là sữa non chứa hàm lượng kháng thể IgG cao, nên chỉ cần bổ sung một lượng sữa nhỏ mỗi ngày, con đã được tăng cường đề kháng dần theo từng ngày. 

Dưới 6 tháng tuổi, bé nên được sử dụng hoàn toàn sữa mẹ như lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) để con được nhận dinh dưỡng toàn diện từ sữa mẹ. Sau 6 tháng tuổi, các chuyên gia khuyên bậc phụ huynh nên bắt đầu bổ sung thêm các thực phẩm trong thực đơn cho bé, và đây cũng chính là thời điểm mẹ nên bổ sung sữa non Goodhealth Colostrum cho con.

4.3 Sữa non Colostrum không thay thế bữa ăn của bé

sua-non-goodhealth-colostrum-khang-the-cao-nhat

Goodhealth Colostrum 100% NGUYÊN CHẤT từ sữa non bò, nên hàm lượng dinh dưỡng thuần là bổ sung kháng thể cho bé, giúp con tăng cường khả năng đề kháng, không thể thay thế bữa ăn của con. Đối với các bé bắt đầu đến tuổi ăn dặm, nếu mẹ sử dụng chung sữa non Goodhealth Colostrum với bữa ăn hay sữa công thức của bé sẽ là bữa ăn giàu dinh dưỡng nhất.

4.4 Sữa non Colostrum và sữa công thức: mẹ chọn loại sữa nào?

Nếu như trẻ sơ sinh chỉ cần sữa mẹ là đủ, đối với các bé trên 6 tháng tuổi, nhu cầu phát triển của bé thay đổi nên nhu cầu về mặt dinh dưỡng của con tăng dần. Thời điểm từ 6 tháng tuổi là thời điểm trẻ đã bắt đầu tập lẫy, tập bò, tiếp xúc với môi trường nhiều hơn, nên nhu cầu kháng thể của con sẽ tăng lên để bé có thể chống lại được với các tác nhân bên ngoài.

Như vậy, đáp ứng nhu cầu cả về dinh dưỡng và tăng hệ miễn dịch, mẹ không nên thiếu sữa non hay sữa công thức. Nếu sữa công thức sẽ bổ sung dinh dưỡng, tiếp thêm năng lượng cho bé hoạt động mỗi ngày, thì sữa non sẽ đóng vai trò là thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

Goodhealth Colostrum 100% là sữa non nguyên chất từ sữa non bò, chính vì thế sữa non chỉ cần bổ sung 1 thìa sữa non mỗi ngày là đủ để tăng cường kháng thể cho bé. Đặc biệt, Goodhealth Colostrum có thể trộn cùng bất kỳ món ăn nào trong thực đơn của con (sữa công thức ăn, bột ăn dặm, nước hoa quả…) nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Goodhealth Colostrum.

4.5 Sử dụng sữa non Colostrum sẽ giúp bé tăng cân đều đặn

Sữa non nguyên chất không thể thay thế một bữa ăn cho bé như sữa công thức. Khi sử dụng sữa non con sẽ không tăng cân ngay lập tức, mà hiệu quả tăng cân sẽ đến sau khi bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh. 

Nếu bé được bổ sung sữa non mỗi ngày, cả hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa đều được cải thiện, giúp trẻ hấp thu dinh dưỡng tốt hơn từ sữa công thức và các bữa ăn hàng ngày. Vì vậy, sau một thời bổ sung Sữa non Goodhealth Colostrum 100% mẹ sẽ thấy sự thay đổi cả về sức khỏe và sự hấp thu của con sẽ có hiệu quả. 

4.6 Nguồn gốc của sữa non Goodhealth Colostrum

sua-non-giau-khang-the-goodhealth-colostrum

Sữa non Goodhealth Colostrum 100% là một trong những sản phẩm đầu tiên và lâu đời nhất của Goodhealth New Zealand. Goodhealth New Zealand là thương tên tuổi trong lĩnh vực sức khỏe không chỉ với người dân New Zealand mà còn trên toàn thế giới. Gần 30 năm qua, Goodhealth New Zealand mang lại những sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên.

Chính vì vậy, sữa non Goodhealth Colostrum là sản phẩm mang đặc trưng thương hiệu với thành phần hoàn toàn tự nhiên từ Bột Sữa Non Bò Nguyên Chất. Vì vậy, dù rất nhiều sản phẩm sữa non khác nhau trên thị trường, Goodhealth Colostrum với thành phần nguyên chất, tự nhiên luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ.

Goodhealth New Zealand có đơn vị phân phối độc quyền duy nhất tại Việt Nam là HealthSK, nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc chính hãng khi mua đúng địa điểm.

Kết luận

Đối với nhu cầu phát triển của trẻ, tăng cường hệ miễn dịch là việc không thể thiếu để bé sẵn sàng tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Goodhealth Colostrum chắc chắn sẽ hỗ trợ tốt cho mẹ giải quyết nỗi lo này.

Bài viết liên quan

Mua hàng chính hãng